Gọi cho chúng tôi Nhắn tin qua facebook Logo zalo Nhắn tin qua zalo
823.900 ₫ 900.000 ₫
649.000 ₫ 790.000 ₫
539.000 ₫ 690.000 ₫
572.000 ₫ 790.000 ₫
869.000 ₫ 900.000 ₫
823.900 ₫ 900.000 ₫
768.900 ₫ 800 ₫

Đồng Hồ Cơ

 

So với đồng hồ quartz dùng pin, đồng hồ cơ tự động mang lại sự tiện dụng cũng như có nét thời trang và lôi cuốn hơn nhiều. Do vậy nên hạng mục đồng hồ cơ tự động thường chỉ phổ biến trong phân khúc đồng hồ cao cấp với nhiều mức giá khác nhau. Đồng hồ cơ tự động đã có mặt từ những năm 1920 nhưng không phổ biến cho đến tận những năm 1950 khi các chi phí sản xuất bắt đầu được giảm bớt.

 

Đồng hồ cơ tự động là đồng hồ như thế nào?

Một chiếc đồng hồ cơ lên dây tự động – tức là một chiếc đồng hồ cơ mà bạn chỉ cần đeo và không phải làm gì nữa hết. Dây cót bên trong – nơi cung cấp năng lượng cho bộ máy hoạt động – sẽ tự động lên bằng năng lượng từ chuyển động của cánh tay đeo đồng hồ, do vậy nên nếu đeo thường xuyên, bạn không cần phải lên dây cho nó. Một chiếc đồng hồ cơ tự động sau khi được lên dây đầy cót có thể hoạt động từ 24 đến 48 giờ (nếu như bạn tháo ra và không đeo).

 

Đồng hồ cơ tự động có khác gì so với đồng hồ cơ lên dây tay không?

Đồng hồ cơ tự động và đồng hồ cơ lên dây tay về cơ bản đều là đồng hồ sử dụng bộ máy cơ, nhưng đồng hồ cơ lên dây tay cần phải dùng tay vặn dây cót mỗi ngày để giữ năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Trong khi đó, đồng hồ cơ tự động thì được lên dây tự động bằng chuyển động cánh tay đeo.

 

Đồng hồ cơ tự động có thể bị lên dây quá chặt không?

Bộ cót của đồng hồ cơ tự động không bao giờ rơi vào tình trạng bị siết quá chặt như đồng hồ cơ lên dây tay. Bạn có thể đeo sáng đêm mà không cần lo ngại “đeo nhiều quá sẽ làm đồng hồ tự lên dây đến mức quá chặt”.

 

Nếu đồng hồ cơ tự động “cạn” năng lượng thì sao?

Một chiếc đồng hồ cơ tự động trung bình có thể hoạt động từ 24-48 giờ khi đầy cót. Nếu như bạn không đeo và chiếc đồng hồ “hết cót” thì chỉ cần xoay nhẹ chiếc đồng hồ vài lần để phục hồi lại năng lượng cho bộ cót. Sau đó, kéo núm vặn ra để chỉnh lại giờ cho chính xác là xong.

 

Đồng hồ cơ tự động chạy có chính xác không?

Hầu hết các đồng hồ cơ tự động có thể sai lệch tối đa chừng 2 giây trong 1 ngày. Các đồng hồ cơ tự động thuộc diện “cao cấp” có mức sai lệch chỉ 1 giây trong 1 tuần.

 

Điều gì làm nên sự đặc biệt cho đồng hồ cơ tự động?

Sau khi đồng hồ quartz ra đời vào những năm 1970 và làm nên cuộc cách mạng, đồng hồ cơ nhanh chóng bị lấn át nhưng rồi được ưa chuộng trở lại vào những năm 1990. Người đeo đồng hồ dần nhận ra những nét đặc sắc và lợi điểm của những chiếc đồng hồ cơ trong cuộc sống hằng ngày. Một chiếc đồng hồ cơ – ngoài việc dùng để xem giờ - còn thể hiện cả niềm đam mê những chiếc đồng hồ cổ điển của người đeo nó, giá trị truyền thống đó rất khó có thể thay thế bằng những chiếc đồng hồ chạy pin. Ngoài ra, đồng hồ cơ cũng rất dễ sử dụng và bảo dưỡng.

 

Đồng hồ cơ tự động có đắt không?

Một chiếc đồng hồ cơ tự động có thể có giá rất cao và đa số những chiếc đồng hồ cao cấp cũng đều là đồng hồ cơ tự động, bởi chất liệu, thiết kế và cả danh tiếng thương hiệu. Ngoài ra, cũng có rất nhiều phân khúc từ bình dân đến trung lưu rất được ưa chuộng bởi học sinh, sinh viên, người thu nhập thấp như đồng hồ cơ tự động Junming, Seiko, Timex…